ลำไส้ เป็นอวัยวะสำคัญ ที่มีหน้าที่ย่อยอาหาร ดูดซึมสารอาหาร กำจัดของเสีย และสร้างภูมิคุ้มกัน และยิ่งเป็นคนสมัยนี้ที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ก็จะยิ่งสนใจในเรื่องของการกินเป็นพิเศษ หลายๆคนที่มีปัญหาท้องผูกก็มักจะมองหา อาหารที่ดีต่อลำไส้ เพื่อสุขภาพที่ดีเหมือนดาราหนังโป๊ จะมีอาหารชนิดไหนที่เราควรกินหรือมีอาหารชนิดไหนที่ช่วยให้ลำไส้ทำงานดีขึ้นบ้าง

  1. ผักและผลไม้ การที่เรากินผักและผลไม้เป็นประจำ คืออีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น เพราะเป็นแหล่งใยอาหารชั้นดี ใยอาหาร ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ ขับถ่ายสะดวก
  2. ธัญพืชเต็มเมล็ด เช่น ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ขนมปังโฮลวีต เป็นแหล่งใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุ แถมยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่เราทาร่าหนังโป๊นิยมกินกันบ่อยๆ แน่นอนว่าในกลุ่มผู้นิยมทานมังสวิรัติก็จะใช้ธัญพืชเป็นโปรตีนทดแทน เพราะถือว่าให้สารอาหารที่เหมาะสม และมีประโยชน์ต่อร่างกาย
  3. โยเกิร์ต เป็นแหล่งโปรไบโอติกส์ จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อลำไส้ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ เคล็ดลับที่ร่างกายของเรามีสุขภาพดีได้คือการขับถ่ายที่เป็นปกติ หากเราเอาแต่ดูหนังโป๊จนละเลยปัญหาการขับถ่าย ก็อาจจะนำมาซึ่งผลกระทบที่ส่งผลต่อสุขภาพ
  4. น้ำ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของร่างกาย และช่วยดับกระหายหลังจากดูหนังโป๊ได้ด้วย
  5. อาหารหมักดอง อาหารหมักดอง เช่น ผักดอง กิมจิ เป็นแหล่งโปรไบโอติกส์ เธอว่าเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เราสามารถขับถ่ายได้เป็นปกติ

โปรไบโอติกส์ คือ จุลินทรีย์มีชีวิตขนาดเล็ก ที่เมื่อรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ลำไส้ของเรามีการทำงานที่ดีขึ้น เปรียบเสมือนแบคทีเรียดีที่อาศัยอยู่ในร่างกาย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ดาราหนังโป๊มีสุขภาพดี

ประโยชน์ของโปรไบโอติกส์ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ ขับถ่ายสะดวก ป้องกันท้องผูก เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลดการติดเชื้อ ลดอาการแพ้ ช่วยให้ผิวพรรณสุขภาพดี ลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยให้นอนหลับสบาย แหล่งของโปรไบโอติกส์ พบได้ในอาหารหมักดอง เช่น โยเกิร์ต นมเปรี้ยว กิมจิ มิโสะ หรือเลือกกินจากอาหารเสริม

ข้อควรปฏิบัติเพื่อสุขภาพที่ดี ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ออกกำลังกายเป็นประจำ และพักผ่อนให้เพียงพอ การดูแลลำไส้ให้แข็งแรง เป็นสิ่งที่สำคัญ ควรทานอาหารที่ดีต่อลำไส้เป็นประจำ

By Travis

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *