เห็นว่าสีใส แต่รู้ไหมว่ามีอะไรอยู่ในวอดก้า

วอดก้า (Vodka) เป็นสุราใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น รสชาติเผ็ดร้อน นิยมดื่มแบบผสมค็อกเทล หรือดื่มแบบช็อต วอดก้ามีต้นกำเนิดจากรัสเซียและโปแลนด์ แต่ปัจจุบันมีการผลิตในหลายประเทศทั่วโลก ที่สำคัญคือมันเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่ม ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักแสดงคลิปโป๊ ที่ต้องการเพิ่มความร้อนแรงในการถ่ายทำคลิปโป๊อีกด้วย

วัตถุดิบหลักที่ใช้ผลิตวอดก้าคือ ธัญพืช เช่น ข้าวไรย์ ข้าวสาลี ข้าวโพด หรือมันฝรั่ง นำมาบดละเอียด หมักกับยีสต์เพื่อเปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์ หลังจากผ่านกระบวนการหมักแล้ว จะนำน้ำหมักมาผ่านกรรมวิธีกลั่นหลายรอบ เพื่อเพิ่มปริมาณแอลกอฮอล์และกำจัดสิ่งเจือปน

วอดก้าบางชนิดมีการปรุงแต่งรสชาติเพิ่มเติมด้วยสมุนไพร ผลไม้ หรือเครื่องเทศ  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้วอดก้า มีความหลากหลาย แต่มีรสชาติที่น่าสนใจมากขึ้น เหมือนคลิปโป๊ที่มีให้เราเลือกหลายแนว

ประเภทของวอดก้า มาหาเราแบ่งตามเกรดแล้ว วอดก้าสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ดังนี้

  1. 1. วอดก้าแบบใส (Neutral Vodka) วอดก้าประเภทนี้ไม่มีการปรุงแต่งรสชาติ นิยมใช้ผสมค็อกเทล เพราะจะได้รสชาติแบบดั้งเดิมและช่วยให้ค็อกเทลมีความเข้มข้น และชูกลิ่นของส่วนผสมอื่นๆมากขึ้นด้วย
  2. 2. วอดก้าปรุงแต่งรสชาติ (Flavored Vodka) วอดก้าประเภทนี้มีการปรุงแต่งรสชาติด้วยสมุนไพร ผลไม้ หรือเครื่องเทศ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกแบบที่ตัวเองชอบ หรือใครที่อยากเปลี่ยนจากแบบเดิมก็สามารถเลือกแบบที่มีการปรุงแต่งรสชาติได้
  3. 3. วอดก้าระดับพรีเมียม (Premium Vodka) วอดก้าประเภทนี้ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ผ่านกรรมวิธีการผลิตพิเศษ มีราคาสูง กระบวนการผลิตจากพิถีพิถันและมีความบริสุทธิ์ที่สูงมาก ทำให้มีผู้ผลิตจำนวนไม่มากที่เลือกจะใช้กระบวนการแบบพรีเมี่ยม แน่นอนว่ากลุ่มผู้ซื้อก็มีความเฉพาะเจาะจงด้วยเช่นกัน

วอดก้าสามารถดื่มได้หลายวิธี เช่น ดื่มแบบช็อต เทวอดก้าใส่แก้วช็อต ดื่มรวดเดียว หรือที่นิยมจะนำไปผสมค็อกเทล วอดก้าเป็นส่วนผสมหลักในค็อกเทลหลายชนิด ผสมน้ำผลไม้ ผสมวอดก้ากับน้ำผลไม้ เช่น น้ำส้ม น้ำมะนาว หรือ ผสมวอดก้ากับโซดา

ข้อควรระวัง วอดก้าเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์สูง ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม การดื่มวอดก้ามากเกินไป อาจส่งผลข้างเคียง ดังนี้ อาเจียน คลื่นไส้ ปวดศีรษะ สูญเสียการทรงตัว หมดสติ บางคนก็ดื่มจนไม่สามารถดูคลิปโป๊ได้ ดังนั้นจึงต้องจำกัดปริมาณและห้ามดื่มมากเกินไป นอกจากมันจะสร้างความเดือดร้อนต่อคนรอบข้างแล้วมันยังทำให้สุขภาพของคุณย่ำแย่ลงได้

By Travis

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *